ก่อนผู้ชายจะจีบคุณ เขาจะดู 9 สิ่งนี้ เป็นอันดับแรก

ก่อนผู้ชายจะจีบคุณ เขาจะดู 9 สิ่งนี้ เป็นอันดับแรก

คนใจแข็ง ได้อย่างทุกวันนี้ต่างก็ต้องเคยเป็น คนขี้ใจอ่อน กันมาบ้างซึ่งการเป็นคนใจอ่อน ถึงแม้จะดูใจดีและอ่อนโยน แต่หารู้ไม่ว่า ภายในใจลึกๆ แล้วก็ย่อมแฝงไปด้วยความเจ็บปวดที่ซ่อนอยู่แตกต่างจากการเป็นคนใจแข็งที่มักจะดูเป็นบุคคลใจ ร้ า ย ในสายตาของคนอื่นแต่นั่นก็ถือเป็นผลพลอยได้ ที่สามารถทำให้เราได้ปกป้องหัวใจตัวเอง

1.เจ็บปวดน้อยกว่า คนขี้ใจอ่อน

คนที่ชอบใจอ่อนให้กับผู้อื่นแม้ว่าจะเป็นคนที่ดูอ่อนโยนและน่าสงสารแต่ก็มักจะถูกทำ ร้ า ย และถูกหลอกได้ง่ายกว่าพวกใจแข็ง เพราะจะชอบหลงกลในคำพูดของคนอื่นได้ง่ายจึงทำให้ใครต่างก็เข้ามาหาผลประโยชน์และเมื่อหมดผลประโยชน์ก็ย่อมหมดความสำคัญตามไปด้วย

2.คิดมากกับเรื่องต่างๆ น้อยลง

การเป็นบุคคลที่มีความใจแข็งจะส่งผลให้ใส่ใจกับเรื่องต่างๆที่ไม่สำคัญน้อยลงจนกลายเป็นคนที่ดูไม่แคร์ใครหรือสิ่งใดบนโลกใบนี้ ซึ่งข้อดีก็คือไม่ต้องเก็บทุกอย่างมาคิดมากจนเกิดเป็นความทุกข์ และสามารถใช้ชีวิตได้อย่างเป็นปกติสุขมากกว่าคนที่มักนำเรื่องทุกอย่างกลับมาคิด

3.คนรอบข้าง (บางคน) จะไม่มีผลต่อชีวิต

คนบางคนก่อนหน้าที่จะกลายมาเป็นคนใจแข็งเชื่อว่าต้องเคยเป็นคนขี้ใจอ่อนมาก่อนและเกิดความรู้สึกว่าตัวเองต้องถูกทำ ร้ า ย จิตใจหรือโดนเอาเปรียบอยู่บ่อยครั้งเพราะการแคร์และให้ใจกับผู้อื่นมากเกินไปจนทำให้คิดได้ว่า ควรปกป้องความรู้สึกตัวเองโดยการไม่สนใจอะไรอีกต่อไป

4.ฉลาด มีชั้นเชิง มีสติ

คนพวกนี้มักจะมีความรอบครอบและมีสติในการไตร่ตรองสิ่งต่างๆ รอบตัวได้ดีกว่าคนทั่วไปเสมอ เพราะหลีกเลี่ยงการถูกหลอกจากผู้อื่น และกลัวความผิดหวังที่ต้องพบเจอ หากมีการตัดสินใจที่ผิดพลาด

5.ตั ด ใ จ ง่ า ย

บุคคลประเภทนี้มักจะไม่ยอมเสียเวลาไปกับสิ่งที่ทำ ร้ า ย จิตใจของตัวเองโดยเด็ดข าดซึ่งถ้าหากต้องพบเจอกับเรื่องราวที่ทำให้บั่นทอนหรือเจ็บปวดจะสามารถตัดข าดจากสิ่งเหล่านั้นไม่ให้มีผลต่อชีวิตได้ในทันที

6.ไม่สนใจใคร

ลึกๆ แล้วคนใจแข็ง ก็คือมนุษย์ธรรมดาคนหนึ่งที่พร้อมรับฟังข้อคิดเห็นจากทุกๆ คนแต่มักจะไม่แคร์ หรือมีปฏิสัมพันธ์กับพวกที่ไร้สาระและสร้างแต่ปัญหาเพราะคบไปก็ไม่ได้ช่วยทำให้ชีวิตดีขึ้นมาจนอาจดูเหมือนเป็นคนใจ ร้ า ยที่ไม่ยอมมองคนรอบข้างบ้างเลย

7.ไม่ค่อยมีใครกล้าเข้ามาวุ่นวาย

ภาพลักษณ์ของบุคคลประเภทนี้ค่อนข้างที่จะเงียบขรึม ทำให้ไม่ค่อยมีใครกล้าเข้ามายุ่งวุ่นวายหรือสร้างความรำคาญใจให้เพราะนิสัยส่วนตัวที่เป็นคนเปิดรับผู้อื่นเข้ามาในชีวิตยากนั่นเอง ซึ่งถือเป็นข้อดีที่จะสามารถทำให้ดำเนินชีวิตได้อย่างสงบสุข

8.เข้มแข็ง พึ่งพาได้

เพราะคนเข้มแข็งมักจะเป็นที่พึ่งพิงที่ดีให้กับคนที่อ่อนแอกว่าอยู่เสมอโดยเฉพาะในตัวของบุคคลใจแข็งที่มักจะมีบทบาทของความเป็นผู้นำอยู่สูง

9.เด็ดข าดพอสมควร

การตัดสินใจของบุคคลเหล่านี้หากได้พูดออกไปแล้วจะไม่มีวันคืนคำโดยเด็ดข าดเพราะได้ผ่านกระบวนการคิดอย่างรอบคอบและไตร่ตรองมาอย่างแน่ใจแล้วพอเมื่อถึงเวลาที่จะต้องตัดสินใจในบางสิ่งบางอย่าง ก็มักจะทำได้อย่างเด็ดขา ดในทันที

10.รู้จักคุณค่าในตัวเอง

การเป็นคนที่ใจแข็งมากๆมักจะสอนให้เรารู้จักรักตัวเองโดยการละทิ้งเรื่องราวแย่ๆที่เกิดขึ้น และไม่นำมาจำจนกลายเป็นเรื่องฝังใจ เพราะมันเป็นสิ่งที่คอยจ้องแต่จะทำ ร้ า ย หัวใจให้พังลงอยู่เสมอซึ่งคนเหล่านี้จะมองเรื่องไม่ดีต่างๆที่ได้เกิดขึ้นนั้น เป็นแค่เพียงเรื่องเล็กน้อยเรื่องหนึ่งที่ชีวิตใครต่างก็ต้องเคยเจอและไม่ควรไปเสียเวลาอ่อนแอให้กับมันนาน

11.เสียใจยากขึ้น

ความเสียใจเป็นสิ่งที่สามารถเกิดขึ้นได้กับทุกคนไม่ว่าจะเป็นใครแต่ก็ขึ้นอยู่ที่ว่าเรื่องไหนจะมีผลกระทบต่อจิตใจได้มากกว่ากันซึ่งข้อดีของการเป็นคนแบบนี้จะทำให้เรียนรู้ รวมถึงเข้าใจเหตุและผลของสิ่งต่างๆ ที่เกิดขึ้นได้ ทำให้ยอมรับความเป็นไปได้ง่ายขึ้นหรือเสียใจให้กับอะไรยากขึ้น

12.ทำใจได้อย่างรวดเร็ว

ด้วยความที่เป็นคนเข้าใจในเหตุและผลที่เกิดขึ้นของเรื่องราวต่างๆ ได้เป็นอย่างดีจึงอาจมีส่วนทำให้คนใจแข็งสามารถทำใจได้อย่างรวดเร็วกับทุกๆ เรื่อง เพราะมองว่าการเสียใจให้กับอะไรนานๆก็พบแต่ความบั่นทอนและเสียเวลาไปโดยเปล่าประโยชน์

13.กลายเป็นคนมั่นใจในตัวเอง

ด้วยทิฐิที่มีอยู่มากภายในตัวจนทำให้กลายเป็นคนที่มีความทะเยอทะยานและคิดว่าตัวเองสามารถเอาชนะกับสิ่งต่างๆ รอบตัวได้จึงทำให้กลายเป็นบุคคลที่มีความมั่นใจสูงไปโดยปริยาย

ขอบคุณแหล่งที่มา : kid-si.com

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *